• Thêm 19 ca mắc COVID-19 tại 3 ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai
  • Quảng Ninh thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý đề xuất của Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho phép các phương án tổ chức giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, bắt đầu từ 12 giờ ngày 6/2.

Thử thách cùng Ngoại Hạng Anh và miễn phí nhận ngay 100k tại Nhà cái Fi88 ⚽
🎁 Click ngay Zalo Trúc Anh +639567602987 để nhận thưởng
💯 Tặng thêm 100% cho lần gửi tiền đầu tiên lên đến 2 triệu đồng!
👉 Nạp lại mỗi ngày lên đến 5% siêu hấp dẫn lên tới 6000k!
👉 Hoàn trả mỗi ngày lên đến 1% không giới hạn!
✅ Nạp rút siêu nhanh chóng: MomoPay, ZaloPay, Viettel Pay, Ngân hàng

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, hoạt động vận tải khách liên tỉnh đã phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tiềm ẩn nguy cơ cao sẽ lây nhiễm trên các phương tiện vận tải hành khách do ý thức tham gia công tác phòng chống dịch của các đơn vị vận tải hành khách chưa nghiêm túc. 

thumb 660 8b7d0b75 f041 417d 931c 726c4a8041c9 | Quảng Ninh dừng hoạt động xe khách liên tỉnh, ra khỏi tỉnh phải có giấy xét nghiệm
Người ra khỏi Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm âm tính CIVID-19.

Trong đó đáng chú ý là các phương tiện thuộc các đơn vị kinh doanh vận tải ngoài tỉnh không thực hiện theo phương án phòng chống dịch của tỉnh. Đồng thời, một số địa phương lân cận có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng chống dịch bệnh đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh.

Theo đó , UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa) ra vào tỉnh từ 6 giờ ngày 8/2. Tuy nhiên, trừ các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của các cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền, xe đưa đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.

Hoạt động vận tải khách nội tỉnh, hoạt động của xe cá nhân vẫn tiếp tục được phép hoạt động theo phương án mà tỉnh đã ban hành trước đó.

Nội dung công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ninh nêu rõ, các trường hợp muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị, thực hiện kê khai y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với COVID-19 của cơ sở y tế có thẩm quyền công bố trước khi ra khỏi địa bàn tỉnh và sau khi quay trở lại tỉnh phải được các cơ sở y tế của Quảng Ninh kiểm tra, xác nhận cụ thể thì mới được gia nhập cộng đồng và đi làm tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

V. Huy