Thứ Năm, Tháng Mười 29, 2020
Home Bóng đá Việt Nam 'Người hùng Thường Châu' chưa chắc cạnh tranh được với Việt Anh

‘Người hùng Thường Châu’ chưa chắc cạnh tranh được với Việt Anh

Cầu thủ trẻ Bùi Hoàng Việt Anh đã có một trận đấu lóe sáng trên sân Pleiku ở vòng 2 GĐ 2 V-League 2020 với cú đúp bàn thắng qua đó giúp Hà Nội hủy diện đội bóng phố Núi 4 bàn không gỡ. Tính từ đầu mùa đến giờ, Việt Anh đã có được 4 bàn thắng, nhiều hơn cả những tiền đạo như Tiến Linh hay Đức Chinh dù anh là một cầu thủ phòng ngự.
Từ vị trí là phương án B cho Đình Trọng và Duy Mạnh, giờ đây Việt Anh đang là cầu thủ không thể thay thế ở U23 Việt Nam cũng như ở cấp độ CLB.

Nhắc về cậu học trò cũ trên trang Pháp luật và bạn đọc, HLV trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – ông Phạm Minh Đức cho biết: “Điểm mạnh của Việt Anh là tranh chấp rất mạnh mẽ, nhiệt huyết. Cậu ấy có thể lên tham gia tấn công. Ở các tình huống cố định, Việt Anh hoàn toàn có thể ghi bàn giống như Thành Chung.

Mùa trước,Việt Anh còn đá hạng Nhất với tôi, năm nay thì đã được chơi bóng ở môi trường đẳng cấp hơn là V-League. Cậu ấy đã trưởng thành hơn nhiều khi phòng ngự cũng như đưa ra các quyết định tranh chấp hợp lý, cải thiện rất nhiều khả năng kiểm soát bóng”.

Ảnh 1

Việt Anh đánh đầu mở tỉ số cho Hà Nội trên sân Pleiku (Ảnh: CLB Hà Nội)

Tuyển thủ U23 Việt Nam ‘vượt mặt’ Quang Hải, Văn Toàn

Và cũng theo vị chiến lược gia này thì Đình Trọng hay Duy Mạnh cũng có nhiều điểm không được bằng với Việt Anh: “Về thể hình thì Trần Đình Trọng còn thua xa Việt Anh. Cậu ấy có được lợi thế về thể hình, sức bật và tốc độ. Tuy nhiên phán đoán của Việt Anh chưa bằng Đình Trọng được.

Khả năng tổ chức cũng như triển khai bóng từ sân nhà Việt Anh chưa thể bằng Duy Mạnh, tuy nhiên ở khả năng tranh cướp và bóng bổng lại tốt hơn Duy Mạnh. Tôi vẫn hay nhắc Việt Anh cần luôn luôn rèn luyện để hoàn thiện khả năng chơi bóng nhỏ. Nếu hoàn thiện được điều ấy thì sẽ hoàn hảo”.

“Bây giờ Việt Anh được chơi rồi, tôi tin em ấy sẽ hay. Kể cả Duy Mạnh và Đình Trọng quay trở lại, chưa chắc đã cạnh tranh được vị trí với Việt Anh. Tất nhiên cũng còn cần xem tính công bằng, nếu được cạnh tranh công bằng thì Việt Anh có cơ hội. Việt Anh phải thể hiện làm sao để HLV không thể thay thế mình.”, ông Đức cho biết thêm

Nguồn: thethao247.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
newspaper | 'Người hùng Thường Châu' chưa chắc cạnh tranh được với Việt Anh

Most Popular

Recent Comments