Thứ Sáu, Tháng Mười 23, 2020
Home Bóng đá Quốc Tế FIFA công bố tổn thất nặng nề của bóng đá thế giới

FIFA công bố tổn thất nặng nề của bóng đá thế giới

Olli Rehn, chủ tịch của một ủy ban FIFA được thành lập để giải quyết vấn đề đại dịch, cho biết tổ chức này đã ước tính ‘nền kinh tế bóng đá’ trị giá 40 tỷ đô la đến 45 tỷ đô la mỗi năm, có nghĩa là khoảng một phần ba trong số đó đã bị xóa sổ trong năm nay.

Rehn, người cũng là Thống đốc Ngân hàng Phần Lan và là thành viên của Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu, đã tiết lộ với Reuters về các số liệu dựa trên tình hình hiện tại, trong đó bóng đá đang dần trở lại sau ba tháng gián đoạn hồi đầu năm nay.

FIFA, bóng đá thế giới, covid-19

Bóng đá thế giới đang trải qua giai đoạn ảm đạm. Ảnh: FIFA

Ông cảnh báo rằng sẽ có ‘một kiểu bóng đá khác’ nếu tác động của đại dịch không thuyên giảm. Rehn nói: “Bóng đá đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Nó đã tạo ra nhiều xáo trộn ở các cấp độ khác nhau, một số câu lạc bộ chuyên nghiệp gặp khó khăn rất nghiêm trọng. Tôi cũng rất quan tâm đến các học viện trẻ và các câu lạc bộ hạng dưới”.

Ông Rehn cho rằng các nền bóng đá kém phát triển không chỉ thiệt hại về tiền bạc: “Một mối nguy thực sự là những thành tựu trong việc phát triển bóng đá ở châu Á và châu Phi đang bị hủy hoại, vì vậy chúng tôi muốn giảm nhẹ thiệt hại và bảo tồn những sự phát triển đã làm được”.

FIFA, bóng đá thế giới, covid-19

Ông Olli Rehn công bố tổn thất của bóng đá. Ảnh: Internet

Fifa đã tài trợ 1,5 tỷ đô la để giúp giải quyết những ảnh hưởng của đại dịch. Rehn cho biết 150 trong số 211 liên đoàn thành viên của FIFA đã đăng ký tài trợ. Ông khuyến khích sự cảnh giác, và cảnh báo rằng trong khi bóng đá đang dần trở lại, không thể loại trừ một đợt suy thoái thứ hai.

“Chúng ta không thể loại trừ những diễn biến tồi tệ hơn và đó sẽ là một kiểu bóng đá khác nếu đại dịch tiếp tục ở mức độ nghiêm trọng vào năm tới. Bây giờ chúng tôi đang làm việc dựa trên bối cảnh hiện tại”, Ông Rehn nói.

Barca xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trước thềm đại chiến Bayern

Sao Real nhiễm Covid-19 ngay trước thềm đại chiến Man City

 

VIDEO: Barca hạ gục Real 4-0 trong trận El Clasico năm 2015

Nguồn: thethao247.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
newspaper | FIFA công bố tổn thất nặng nề của bóng đá thế giới

Most Popular

Recent Comments