Thứ Hai, Tháng Một 18, 2021

Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam năm 2020

494
SHARES
1.4k
VIEWS
  • Đưa Việt Nam trở thành quốc gia hàng đầu về chuyển đổi số trong giáo dục
  • Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025
  • Đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong chuyển đổi số quốc gia

Với chủ đề “Chuyển đổi số quốc gia, chia sẻ và kết nối”, Diễn đàn là hoạt động thiết thực đồng hành cùng Chính phủ đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam. 

Tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã nhấn mạnh một số nội dung về tiến trình chuyển đổi số quốc gia thời gian tới. Thứ trưởng đề nghị, mỗi Bộ ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hãy nhanh chóng hoạch định cho mình một chiến lược và một kế hoạch hành động để thực hiện chuyển đổi số. 

b3ef3582 94b4 48ef b22a e3f8493b04f4 | Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam năm 2020
Các đại biểu tham dự diễn đàn cấp cao về công nghệ thông tin và truyền thông năm 2020.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là lực lượng chủ lực phát triển các hạ tầng, nền tảng, dịch vụ, tư vấn, cung cấp giải pháp chuyển đổi số; đi từ ứng dụng, đến sản phẩm, dịch vụ, đến làm chủ một số công nghệ lõi, từ đó vươn ra thị trường toàn cầu. Các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử phiên bản 2.0, trong đó chú ý kết hợp hài hòa giữa tập trung và phân tán.

“Chuyển đổi số là một hành trình, để đo xem mỗi cơ quan, tổ chức đã đi bao xa và có đi đúng hướng không, Bộ TT&TT đã  ban hành bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số của các cơ quan, tổ chức nhà nước. 

Bộ TT&TT sẽ tiếp tục ban hành bộ chỉ số tương tự cho các doanh nghiệp. Bộ TT&TT sẽ xác nhận, kiểm tra và công bố kết quả đánh giá mức độ chuyển đổi số vào đầu năm 2021”- lãnh đạo Bộ TT&TT cho biết.

H.Thanh

Nguồn: cand.com.vn

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms below to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.